Những gợi ý thiết kế văn phòng cá nhân tại nhà

0
943
nha xinh

Phòng làm việc tại nhà của bạn đang bừa bộn, đơn điệu, bạn không biết làm sao để căn phòng của mình trở nên thật phong cách, nên bạn hãy đọc bài sau.

Một trong những niềm vui khi làm việc ở nhà là cho dù bạn làm điều gì thì nó cũng luôn có cảm giác thoải mái hơn là ở văn phòng. Sử dụng đồ nội thất và tất cả những trang trí mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn thoải mái và cảm thấy hữu ích hơn. Với một không gian sạch sẽ, những bố trí công năng hợp lý cùng một phong cách cá nhân của riêng bạn sẽ làm bạn cảm thấy yêu thích công việc và gắn bó với chúng được lâu hơn bình thường.

Mục đích sử dụng

Trước khi thiết kế văn phòng cá nhân thì bạn nên hỏi lại mình

  • Ai sử dụng không gian này? Con bạn có chơi ở đây không? Bạn có chia sẻ không gian này cho các thành viên trong gia đình mình?
  • Bao nhiêu thời gian bạn ở đây? Nếu nó không phải là thường xuyên chúng ta có thể dành ngân sách ít hơn cho những thiết kế bàn ghế đơn giản hơn.
  • Công việc của bạn làm có phải của cả một doanh nghiệp? Ngân sách của bạn là gì? Những gì bạn có thể chi tiêu bây giờ và những ngân sách bạn dành cho tương lai là gì?
  • Bạn có cần sử dụng những tủ kệ treo tường của hãng nội thất nổi tiếng? Những ưu tiên trong trang trí thiết kế của bạn là gì?

Thứ nào cần giữ, thứ nào cần thay đổi, thứ nào cần di chuyển

nha xinh

Bạn cần có cái nhìn tổng thể về không gian và quyết định sáng suốt. Bạn cần biết thứ nào mình cần phải thay thế, thứ nào có thể giữ lại được để giảm chi phí, thứ nào không cần thiết nhưng vẫn còn dùng được thì nên di chuyển đến vị trí cần thiết.

Mục tiêu rõ ràng

nha xinh

Mục tiêu là điều rất quan trọng để bạn bắt tay vào việc thiết kế không gian làm việc của mình. Do đó, ngay từ bây giờ, điều cần làm là bạn nên dọn hết những mớ lộn xộn đi.

Với một vài bức tranh tường phong phú, màu sắc tinh vi, bạn có thể làm cho văn phòng của mình cảm thấy sang trọng hơn mà không tốn quá nhiều kinh phí. Bạn nên để dành một phần nhỏ ngân sách của mình cho những màu sơn hoàn thiện, sơn chống thấm, mốc, điều đó sẽ cần thiết để bảo vệ nội thất được bền vững.

Chạy ngân sách cạn

Trước khi chi tiêu đồng nào cho việc thiết kế văn phòng cá nhân, thì bạn nên lập một danh sách những thứ cần mua để bạn không phải đối mặt với cú sốc từ một chi phí quá lớn sau khi dự án kết thúc.

Phân loại trước khi mua

nha xinh

Sắp xếp lại văn phòng của bạn trước khi bạn quyết định đầu tư vào điều gì đó. Một khối vật tư có tổ chức sẽ tiết kiệm tiền cho bạn và giúp bạn đến gần hơn những thiết kế theo ý muốn hơn. Khi bạn sẵn sàng đầu tư gì đó, bạn không nên vội vàng chọn chúng ở ngoài cửa hàng, hãy tham khảo những lựa chọn ở các showroom, các studio, website để có được những sản phẩm tốt nhất, độc đáo nhất và đúng giá nhất.

Trước khi chi ngân sách thì bạn hãy cân nhắc một vài lựa chọn dưới đây:

  • Hãy đầu tư trang trí mọi thứ mà không quan tâm đến tiết kiệm khi bạn có đủ khả năng đầu tư.
  • Hãy lựa chọn những cải tạo nội thất rẻ hơn thay vì thay mới toàn bộ.
  • Tìm kiếm trên các nguồn tài nguyên sản phẩm tái sử dụng.
  • Hãy sáng tạo và sử dụng lại bất cứ thứ gì có thể xung quanh nhà bạn.

Đặt hoa và cây

nha xinh

Bạn sẽ cảm thấy không gian cao cấp và thú vị hơn với một vài cây cối lọc khí giúp không gian được làm sạch tự nhiên vì vậy hãy chắc chắn rằng luôn đặt ưu tiên trang trí bằng cây cối lên hàng đầu. Nếu bạn là người thích sự lãng mạng, hãy cắm một vài bông hoa và đặt chúng trong một chiếc bình xinh xắn trên mặt bàn.

Làm lại những thứ cần thiết ưu tiên

nha xinh

Để giảm chi phí nhưng vẫn muốn căn phòng của mình đầy đủ, thì bạn nên tận dụng lại những thứ bỏ đi và tự tay làm lại những món đồ sáng tạo mới tùy theo ý thích.

Không gian làm việc cho 2 người

nha xinh

Công việc quá bận rộn và bạn cần đến sự trợ giúp, người đồng hành để bớt áp lực công việc hơn. Hai chiếc bàn song song cạnh nhau hoặc đặt chúng vào bức tường theo hàng dọc và các bạn có thể ngồi cùng hướng… hãy thử nghiệm những cách bố trí khác nhau để bạn có thể cảm thấy phù hợp nhất với bạn.

Thiết lập trụ sở cửa hàng cho một nhà kinh doanh

nha xinh

Hãy cố gắng cân bằng giữa đầu tư và tiết kiệm để tạo ra một không gian phản ánh sự chuyên nghiệp của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn tạo ra một không gian làm việc để tiếp đón những khách hàng của bạn tại nhà.

Theo tc thiet ke biet thu hien dai dep

Nguồn designs.vn

Bình luận đã bị đóng.