6 Phương Pháp Hiệu Quả Nhất Giúp Tối Ưu Tủ Đồ Của Bạn

0
2615

Có rất nhiều cách giúp tối ưu hóa phòng thay đồ trong nhà bạn, nhưng không phải cách nào cũng dễ áp dụng và có hiệu quả. Hãy tham khảo 6 cách được cho là hiệu quả nhất dưới đây nhé!

Nới rộng chiều cao tủ kệ

Những tủ đựng vươn cao theo những bức tường sẽ giúp bạn có thêm không gian dành cho những vật dụng ít dùng đến. Tuy nhiên làm sao để sắp xếp đồ trên các ngăn đựng trên cao? Một chiếc thang vững chãi di chuyển được là giải pháp hữu dụng. Trong hình, chiếc thang đơn giản hoàn toàn hòa hợp với kiểu dáng và màu đen cổ điển của căn phòng. Ngoài ra, phòng thay đồ được trang trí với những mặt tủ vát xéo cũng là cách mở rộng các lối đi trong phòng.

Giá treo đồ ở góc phòng

Các vị trí góc luôn là không gian “chết”. Nhưng trong phòng thay đồ, bạn có thể tận dụng góc phòng một cách thông minh với băng chuyền treo áo sơmi. Thiết kế xoay vòng từ cao xuống thấp vừa tạo kiểu duyên dáng vừa giúp bạn dễ dàng lựa chọn trang phục cho mình. Các ngăn tủ xung quanh cũng được phân chia hợp lý, phù hợp cho từng loại quần áo, đồ dùng như áo thun được xếp lên kệ, áo vest được treo hẳn lên một ngăn rộng, phụ kiện được cất trong các ngăn kéo kín.

Tủ giày là trung tâm

Hai hàng tủ áo hai bên như hai tấm màn sân khấu, mở ra tủ đựng giày ở trung tâm là một cách giới thiệu ấn tượng bộ sưu tập đa dạng của chủ nhân. Thiết kế hẳn một tủ đựng giày dép giúp bạn không phải đắn đo tính toán khi cất giữ chúng chung với tủ đựng quần áo. Bên cạnh đó, các ngăn treo quần áo giúp bạn không phải phân chia kệ quá nhiều mà vẫn có thể phân loại các loại trang phục, đồ dùng.

tu-chua-do

Chiếc tủ quần áo với cách sắp xếp gọn gàng trong căn phòng biet thu hien dai dep này chắc chắn là niềm mơ ước của rất nhiều chị em.

Những ngăn tủ di động

Một trong những cách tận dụng được hết các không gian của tủ áo là sử dụng những ngăn tủ di động. Bạn có thể điều chỉnh độ cao, vị trí của ngăn theo cách phân chia sắp xếp trang phục, giày dép và các vật dụng khác. Hãy yên tâm rằng thiết kế di động tiện lợi này sẽ không làm mất đi vẻ trang nhã của căn phòng thay đồ.

Phòng thay đồ – góc nhỏ trong phòng ngủ

Với hai dãy tủ đối diện nhau, bạn sẽ có được một phòng thay đồ ngay trong phòng ngủ của mình. Thiết kế hiện đại giúp các tủ chứa có thể ôm theo cấu trúc của căn phòng với nhiều kiểu dáng khác nhau, phù hợp theo nhu cầu sắp xếp của bạn. Tủ âm tường cũng là một ý tưởng tận dụng không gian thú vị cho những khoảng trống dưới trần nhà chữ A hoặc dưới cầu thang.

tu-do

Tủ không vách ngăn

Nếu yêu thích nét đẹp tinh giản thì một phòng thay đồ với các tủ đựng không vách ngăn và không cửa sẽ là lựa chọn của bạn. Không gian sử dụng trong tủ cũng được nhân rộng lên ở góc tủ, giữa các thanh treo. Màu sắc căn phòng với hai tông đen trắng cũng cho phép quần áo nổi bật hẳn lên.
Tủ không vách ngăn cũng là cách tiết kiệm diện tích, tăng nơi chứa đồ một cách hiệu quả bạn nên áp dụng tại những nơi diện tích hẹp như nhà phố, căn hộ. Điều này không có nghĩa là trong thiet ke biet thu dep không thể sử dụng, chúng sẽ rất hợp lý nếu được bố trí cẩn thận và phù hợp.

Bình luận đã bị đóng.