Căn biệt thự từng quay phim “Charlie’s Angels”

0
247

Cụm từ “dinh thự Sheats-Goldstein Residence” nghe có vẻ xa lạ đối với bạn, nhưng khi nhớ lại bộ phim đình đám “Những thiên thần của Charlie” hay bữa tiệc sinh nhật lần thứ 27 vô cùng đình đám của Rihanna thì chắc chắn bạn sẽ thấy quen thuộc ngay, vì những sự kiện nổi tiếng này đã được diễn ra ngay tại đây.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư tài ba John Lautner vào năm 1961, dinh thự này đã nhanh chóng trở thành một biểu tượng của nghệ thuật. Nhà triệu phú James Goldstein sở hữu nó trong 35 năm, vừa thông báo rằng ông sẽ tặng nó cho Bảo tàng Nghệ thuật Los Angeles (LACMA).

Theo như tờ LA Times, Goldstein sẽ sống tại đây đến hết đời nhưng hiện ông đã cho phép bảo tàng mở những tour khám phá nhỏ trong dinh thự. Ông hy vọng rằng dinh thự này sẽ trở thành một công cụ giáo dục cho các kiến trúc sư trẻ trong tương lai.

Dinh thự Sheats-Goldstein Residence nằm trên rìa một hẻm núi ở Los Angeles. Để đến nơi, khách tham quan phải leo qua những bậc thang bằng bê tông. Từ giường ở phòng ngủ chính, bạn có thể phóng tầm mắt ra ra Thái Bình Dương và trung tâm thành phố Los Angeles, nhờ vào loại cửa sổ đặc biệt trải dài từ trần tới sàn nhà. Dinh thự có mái nhà bằng gỗ, cùng với giếng trời và những kệ sách được xây dựng vào tường.

1

Lautner đã lắp đặt 750 cốc thủy tinh trên mái nhà để đưa ánh sáng vào bên trong phòng khách. Trong phòng khách, ông bố trí ghế sofa bọc da màu nâu gắn liền với sàn. Một tảng bê tông được bố trí nghiêng, phục vụ như mái nhà của phần sau dinh thự, bao quanh là các mảng không gian xanh.

Ở sân sau là hồ bơi và bể sục khí v à một sân tennis có tầm nhìn tuyệt vời. Vào tháng 5, James Goldstein đã cho xây một hộp đêm vào dinh thự. Các tia laser màu hồng sẽ bao phủ sàn nhảy.

Qua nhiều năm, Goldstein đã tổ chức nhiều bữa tiệc lớn tại dinh thự của mình và rất nhiều ngôi sao đã đến đây. Bên trên là tấm ảnh ông chụp với Nelly.

Căn biet thu vuon dep có giá 40 triệu USD này đã là một biểu tượng của nghệ thuật kiến trúc, trước đây công chúng chỉ có thể ngắm nhìn nó qua tranh ảnh và mạng, thì giờ đây mọi người đã có thể ghé thăm nó.

Theo internet

 

Bình luận đã bị đóng.