Thiết Kế Nhà Cần Lưu Ý Những Điều Hợp Phong Thủy

0
3532

Phong thủy trong thiết kế nhà là điều quan trọng mà mọi gia chủ cần quan tâm khi trang trí thiết kế hay bài trí những nội thất vật dụng trong nhà. Từ đó sẽ mang tới một thiet ke nha hoàn hảo và hợp phong thủy, rước tài lộc vào nhà.

Đặt tivi trong phòng ngủ nên hay không nên?
Nhiều gia đình thích đặt riêng một chiếc tivi trong phòng ngủ để thuận tiện cho nhu cầu cá nhân như vừa xem chương trình trên tivi vừa nghỉ ngơi.
Tuy nhiên, sự có mặt của sóng truyền hình trong phòng ngủ chính là nguyên nhân dẫn đến chứng khó ngủ, mất ngủ của bạn và người thân. Nguyên nhân là, các năng lượng điện tử có khả năng làm gián đoạn sự yên tĩnh, dịu êm trong giấc ngủ.
Bạn nên trùm kín tivi bằng một chiếc vải hoa đẹp để có giấc ngủ sâu.
Bạn không nên đặt tivi trong phòng ngủ, nếu vẫn muốn đặt, hãy kiếm một chiếc khăn thật to và đẹp, trùm lên chiếc tivi trước khi đi ngủ để giảm đi năng lượng điện tử ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đặt đài phun nước trong nhà như thế nào là hợp lý?
Phong thủy học cho rằng, nước tượng trưng cho sự giàu có. Rất nhiều người băn khoăn xác định vị trí đặt một đài phun nước cho hợp phong thủy vì không biết đặt như thế nào cho hợp lý.
Đài phun nước nên đặt theo hướng nước chảy vào nhà để đón tài lộc.
Theo nguyên tắc phong thủy, bạn nên đặt một đài phun nước gần lối vào nhà. Không quan trọng là bên trong hay ngoài, quan trọng nhất là nước cần được chảy về phía trung tâm của ngôi nhà, tượng trưng cho việc bạn đang “rót” tiền bạc, thu hút tài lộc vào trong nhà.

Ảnh gia đình nên đặt ở đâu?

Tranh ảnh là vật trang trí không thể thiếu trong những thiet ke biet thu co dien hay hiện đại. Chúng giúp nhà sang trọng và đẳng cấp hơn nhưng không phải nơi đâu cũng có thể đặt tranh.

phong-ngu-biet-thu-myKhông ít gia đình có thói quen để ảnh chụp nhỏ của cả gia đình trong phòng ngủ, thậm chí là ảnh chụp to. Nhưng theo phong thủy, hình ảnh gia đình, hình ảnh về những đứa con và người thân có thể khiến bạn cảm thấy luôn luôn lo lắng, nghĩ về nghĩa vụ của mình với họ, khiến tâm lí không được thoải mái, thư giãn.
Trong phòng ngủ, bạn nên để ảnh vợ chồng để tạo cảm giác thân mật, còn ảnh gia đình chỉ nên để ở phòng khách.

treo-dao

Dao, vật sắc nhọn nên cát vào hộp kín
Với các loại dao và vật sắc nhọn, bạn không nên treo trên tủ hoặc tường nhà. Theo phong thủy, khi để những vật kim loại sắc nhọn này lộ ra bên ngoài, chúng có thể mang đến sự bất hòa cho gia chủ.

Nên cất dao, vật sắc nhọn trong tủ bếp.
Nếu bạn treo dao, vật sắc nhọn trên tường hoặc để lộ ra bên ngoài, chúng rất dễ làm tổn thương đến bạn hoặc người thân, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tốt hơn hết bạn nên cất đồ vật nhọn vào trong tủ hay bao chuyên dụng hoặc hạn chế để đầu nhọn ra phía ngoài nhìn thất được.

Bình luận đã bị đóng.