Phong thủy biệt thự : bi hài chuyện cái bồn cầu

0
4621

Lắp ngược bồn cầu để xả xui trong biệt thự : một thầy phong thủy nức danh ở Việt Nam thổ lộ rằng đã gặp trường hợp trớ trêu xung quanh chuyện cái bồn cầu. Câu chuyện xuất phát từ việc một bà chủ nhà có bằng thạc sĩ, giám đốc 1 doanh nghiệp đang làm ăn phát đạt ở Hà Nội tìm tới nhờ vả và cho biết, mọi chuyện kể từ năm 2012, sau lúc làm xong nhà mới thì công việc làm ăn cứ trễ nải. Đơn đặt hàng sụt giảm từ hàng chục xe ăn hàng/ngày tụt xuống chỉ còn 8 xe, 5 xe, rồi hai xe…

Chuyện đi tìm thầy phong thủy cho biệt thự

Lúc biet thu có vấn đề thì người ta đi kiếm những thầy bà, hết cúng bái lại mời thầy phong thủy và người nào cũng phán cô này đang trong vận hao tiền, tán của.

các thầy phong thủy thì phán phòng vệ sinh “phạm Thái tuế”, nên ảnh hưởng đến vận may của đất ở, tán tài lộc. Hướng bồn cầu lại quay về (hành Hỏa) nên nước và lửa đối nhau, còn khiến gia đình cãi cọ, bất hòa… Chỗ đặt bồn cầu cũng “phạm lộc”, phải quay hướng trái lại để gỡ lại tài lộc… Bà chủ xác nhận và những thầy bà |tìm cách thức hóa giải, trấn yểm.

Chẳng biết họ làm những gì, chỉ biết cái bồn cầu thông minh đắt tiền có vòi xịt, vòi rửa cho người đi vệ sinh đang thuận chiều, tiện sử dụng với những phím bấm… bỗng bị bật lên để gắn trái lại. tức là cái bồn cầu lẽ ra lúc ngồi người sử dụng mặt phải quay ra mới thoải mái, thì giờ đây các thầy bà đề nghị phải lắp bồn cầu ngược lại, làm cho người ngồi phải… úp mặt vào tường, rất khó chịu.

noi-that-wc-con-trai-hao
Lắng nghe lời khuyên từ chuyên gia phong thủy biệt thự

Chuyên gia tư vấn phong thủy cao cấp Tam Nguyên – Giám đốc công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên chia sẻ, khi ông tới nhà trông thấy cái bồn cầu đã phải “tròn mắt” nhìn hết bồn cầu lại đến bà chủ, khiến cho bà đó phải hỏi “làm sao?”. lúc biết là vì “cái bồn cầu lắp lạ quá, thì bà chủ bật cười cho biết, ông là thầy phong thủy thứ 7 được mời tới để hóa giải tài lộc cho chủ nhân ngôi nhà.

Theo bà chủ, những thầy bà coi xét toàn bộ ngôi nhà xong đều “buộc” gia chủ sửa lại bồn cầu rồi mới “làm tiếp”, giả dụ không} thì… bỏ. vì vậy bà ấy phải gỡ bồn cầu ra và lắp ngược hướng lại. Nhưng sau một thời gian việc làm ăn và gia cảnh càng tệ hơn nên phải mời thầy tiếp.

Cũng theo chuyên gia Tam Nguyên, tính toán về phong thủy cho thấy, nhà bà chủ làm vào năm Thái tuế thì khó tránh khỏi thị phi. Việc đang sản xuất mạnh mà tụt xuống là do cơn đen vận xấu kéo tới, nhưng những thầy bà cứ phán rồi hóa giải bằng cách đào bới lộn ngược lên thì vận càng đau, càng xấu và không phải là làm phong thủy. Việc lắp ngược cái bồn cầu còn làm cho sinh hoạt của mọi người trong nhà trở nên bức khí, khó khăn lúc sử dụng… Đó chẳng phải là làm phong thủy.

Theo ông Tam Nguyên, làm phong thủy là tạo điều kiện cho sinh hoạt tốt hơn, nhưng phải hợp cảnh quan, hợp với chính ngôi nhà cả về thẩm mỹ và không gian kiến trúc, thiết kế thích hợp với thói quen sinh hoạt của con người sống trong đó… Sau đó, ông buộc phải bà chủ lắp lại cái bồn cầu theo thiết kế cũ, sẽ tính toán hóa giải năng lượng xấu cho ngôi nhà.

Theo các chuyên gia, nhà vệ sinh là nguồn năng lượng âm, bồn cầu là nguyên tố tác động chính. Để tránh ô uế chúng ta cần biết:

– Theo nguyên tắc phong thủy thiet ke nha dep, phòng vệ sinh nên đặt ở hướng dữ để trấn áp các sao dữ. hạn chế đặt đè lên hướng lành, và cần đặt kín đáo ở cuối hướng gió.

– Bồn cầu không đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh vì sẽ thất thoát tiền nong. Cũng không đặt ở tường sát đầu giường ngủ để giảm thiểu ồn, làm mất giấc ngủ, lâu dài gây đau đầu.

– Cấm kị để bồn cầu xông mùi xú uế vào nhà. Khi không sử dụng nên đậy nắp bồn cầu, đóng cửa nhà vệ sinh để ngăn mùi hôi, năng lượng xấu tràn vào, ảnh hưởng sinh khí ngôi nhà và sức khỏe con người.

– Bồn cầu không đặt sát tường, bếp gas vì sẽ gây ra những luồng năng lượng hỗn loạn.

– Không nên cải tạo phòng vệ sinh thành phòng ngủ vì năng lượng xấu tồn tại rất lâu, không tốt cho sức khỏe và trái với phong thủy. Muốn tiết kiệm diện tích cũng chỉ cải tạo thành nơi đựng đồ đạc.

– Nhà vệ sinh cần sạch sẽ, thoáng đãng. Luôn mở cửa thông gió, cửa sổ để đón không khí mới.

Theo eva

Bình luận đã bị đóng.