7 màu sơn nhà dịp Tết và ý nghĩa phong thủy của từng màu

bedroom-design-190

Sơn nhà đón Tết là chuyện quá đỗi bình thường nhằm mong muốn tạo sự mới mẻ trẻ trung cho nhà cửa và ước mong cho năm mới mạnh khỏe may mắn hơn. Thế nhưng mấy ai lại biết phương pháp chọn màu sơn phù hợp với phong thủy cũng như thẩm mỹ cho kiến trúc nhà ở. Bài viết sau đây xin mạn phép nhận định những ưu nhược của những màu sắc sơn nhà thường dùng nhất để các gia chủ có được sự lựa chọn cho riêng mình.

1. Màu đỏ

Hễ tết đến là người ta lại nhớ liền đến màu đỏ. Màu đỏ là màu tượng trưng cho may mắn, sung túc, phú quý và sức mạnh, và lúc quan sát 1 căn nhà sơn đỏ ta sẽ thấy rất ấm cúng. Ấy là nói đến căn nhà được sơn màu đỏ hợp lý, biết hài hòa cùng các màu sắc khác, còn nếu lạm dụng màu đỏ thái quá thì sẽ thấy rất phản cảm, bức bối.

2. Màu vàng

Sự nhẹ nhõm dễ chịu của màu vàng rất dễ chiếm cảm tình của người khác và nó còn sở hữu ý nghĩa về tiền tài rất tốt, thế nhưng hãy thử quan sát màu vàng khoảng 15 phút xem xem có trụ nổi không ? Quá dày đặc màu vàng sẽ tạo cảm giác bồn chồn, sợ hãi, bực dọc 1 cách không rõ ràng.

3. Màu xanh lam đậm

Các chuyên gia cảnh báo rằng màu xanh lam đậm quá nhiều để trong khoảng thời gian dài trong nhà sẽ tạo ra không khí cực kỳ lạnh lẽo âm u như địa ngục, làm cho mọi người luôn cảm thấy lo lắng.

4. Màu xanh lục

Ông bà ta cho rằng màu xanh lục là đem lại nhựa sống, nguồn năng lượng vô tận nên nhiều người trang trí nhà ở bằng màu xanh lục. Nếu trang hoàng quá đà thì sẽ làm chúng ta đầu óc hoang mang, không chú tâm cho bất kỳ việc nào cả.

5. Màu hồng phấn

millennial-pink-26.w710.h473.2x

Đây là gam màu thích hợp với phái nữ vì sự nhẹ nhàng, lãng mạn đặc biệt của nó. Với phòng nữ, khi trang trí bằng màu hồng, cảm giác lâng lâng lãng mạn sẽ luôn chứa chan, nhưng thật ra đây là gam màu đại hung. Cũng như màu đỏ, nếu như xài nó quá mức thì sẽ gây cảm giác khó chịu bực bội.

6. Màu tím

uxbridge-road-house-with-purple-interiors-2

Biểu trưng của lòng chung thủy. Thử nghĩ mà xem, 1 gian nhà phủ lên sắc tím dịu dàng thì tuyệt vời biết bao, nhưng đây là một màu cũng tương đối nhạy cảm vì ví như dùng cho tất cả không gian rộng lớn thì sẽ làm lóa mắt.

7. Màu đen

Black-Interior-with-Vibrant-Accents-homestheticsnet-3

Đen kì bí, đen sang trọng, đen thu hút… đó là lý do vì sao màu đen xuất hiện trong nội thất nhà chúng ta. Màu đen làm nổi bật lên phong cách chủ đạo, che đi các khuyết điểm rất hữu hiệu. Tuy vậy màu đen còn biểu thị cho sự tang tóc, đen đủi vì vậy đừng quá lạm dụng màu đen.

Hy vọng quý gia chủ sẽ có được sự lựa chọn hoàn hảo trong dịp tết cho riêng mình.

Theo internet

Related posts