Những Giống Gà Bạc Triệu Ngày Tết

0
431
nha xinh

Tết 2017 đến, các đại gia bắt đầu cuộc săn lùng ‘gà’ của mình. Dù có giá đắt đỏ, từ vài triệu đến vài chục triệu đồng một con, nhưng những giống gà sau vẫn được nhiều người tìm mua trong dịp Tết Đinh Dậu sắp tới để mang may mắn vào biệt thự cổ điển của mình.

Gà nòi vảy rồng

Gà nòi vảy rồng hay còn gọi là gá đá, gà chiến có nguồn gốc từ Mỹ, xuất hiện đầu tiên ở tỉnh Đồng Tháp và Bến Tre. Giá của giống gà này con trưởng thành có giá đến trên dưới 30 triệu đồng.

Khác với giống gà đá thông thường, gà vảy rồng có kích thước cơ thể lớn, đôi chân có nhiều lớp vảy dài, xếp chồng với nhau kiểu mái ngói âm dương.

Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo là giống gà quý hiếm ở Việt Nam, phân bố chủ yếu ở xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Đặc điểm để nhận dạng của giống gà này là cặp chân màu đỏ to lớn, đầu oai vệ.

Gà Đông Tảo thuần chủng khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5 kg và có giá từ 30 đến 50 triệu đồng/một con. Chủ nhân sở hữu một cặp gà có đôi chân ‘khủng’ nhất đang ở Bình Dương thông tin có người muốn mua lại cặp gà của anh với giá 100 triệu đồng.

Gà Brahma

Gà Brahma có nguồn gốc từ Mỹ, được mệnh danh là ‘ông hoàng của các giống gà’. Loại này nổi tiếng với đôi chân lông lá và cân nặng có thể lên tới 18 kg/con.

Ngoài việc dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường, gà Brahma còn đẻ nhiều trứng, trung bình mỗi đợt 25-30 trứng. Giá nhập về Việt Nam để nuôi khoảng 15 triệu đồng/cặp.

Gà 9 cựa

Gà 9 cựa là giống gà có nguồn gốc từ vùng đất tổ Phú Thọ. Là giống gà xuất hiện trong truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh.

Theo các chủ trang trại giống gà này thì giống gà này nếu cựa càng nhiều thì giá trị con gà càng cao. Con có 8-9 cựa hiện có giá hơn 20 triệu đồng. Xác suất để có thể có một con gà đủ 9 cựa cực hiếm, 8 cựa khoảng 30% và 4-5 cựa thì khá nhiều.

Gà vảy cá sư tử

Gà vảy cá sư tử có nguồn gốc từ Ban Lan, chúng nổi bật với bộ lông giống như vảy của loài cá, kết hợp với ‘bờm’ dũng mãnh của sư tử che khuất mặt. Điểm đặc biệt của giống gà này là sở hữu cặp sừng trâu trên đầu thay vì mào như các loại gà khác.

Giống gà này thường được nuôi để làm cảnh, có nhiều màu như vàng, đen, trắng, xám, nâu. Giống gà này có giá 1-4 triệu đồng/con.

Gà đen

Gà đen là giống gà có nguồn gốc từ đảo Java – Indonesia được người dân địa phương xem như một biểu tượng của sự may mắn.

Ở Việt Nam, nó còn có tên gọi khác là gà mặt quỷ hay gà Lamborghini. Điểm đặc biệt của giống gà này là gà có màu đen từ màu da bên ngoài đến nội tạng bên trong. Giá bán của giống gà này lên đến vài chục triệu đồng/con.

Gà Silkie

Gà Silkie hay còn gọi là gà lông xù, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng nổi bật với bộ lông xù lạ mắt, nhiều màu sắc, dễ chăm sóc. Giống gà này thay vì lông vũ thì lại có lông tơ giống như thú bông, nên loài gà này thường được nuôi trong nhà làm thú cưng như chó, mèo. Chúng không thể bay được như những con gà khác.

Mỗi con gà trưởng thành nặng từ 1,5-2 kg và được bán với giá khoảng 20 triệu đồng/cặp.

Nếu bạn sở hữu một biệt thự vườn đẹp thì nên nuôi vài cặp gà này cho đẹp.

Onagadori

Onagadori hay còn gọi là gà đuôi dài Nhật Bản là một giống gà có nguồn gốc từ Nhật Bản, chúng nổi bật với cái đuôi rất dài và thường được nuôi để làm cảnh hoặc trưng bày. Giống gà này có giá 65 triệu đồng/cặp.

Gà vảy cá

Gà vảy cá hay còn gọi là gà đài các, có nguồn gốc từ nước Anh. Giống gà này có thân hình nhỏ, chỉ 500 gram nhưng giá 6-7 triệu đồng/con.

Gà có hai màu phổ biến là vàng và trắng cùng bộ lông đậm, đều, viền đen hình vảy cá rõ nét.

Bình luận đã bị đóng.